Câu lạc bộ Empoli | 1 clb nhỏ bé nhưng có võ của bóng đá Ý

Câu lạc bộ Empoli

Câu lạc bộ Empoli là một trong những câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp tài năng và thành công bậc nhất nước Ý, có trụ sở tại Empoli, Tuscany, hiện đang thi đấu tại Serie A, giải đấu bóng đá cao nhất nước Ý. Được thành lập vào năm 1920, đây là một trong những câu lạc bộ bóng đá Ý không thuộc về một thành phố thủ phủ của tỉnh đã tham gia giải đấu hàng đầu. Trong bài viết này, Bongdalu sẽ giới thiệu cho bạn về lịch sử, thành tích và đội hình hiện tại của câu lạc bộ Empoli.

Lịch sử của câu lạc bộ Empoli

Câu lạc bộ Empoli được ra đời vào tháng 8 năm 1920 từ sự hợp nhất của hai câu lạc bộ bóng đá địa phương là Empoli F.C. và Unione Sportiva Empoli. Sau khi được liên kết với Liên đoàn bóng đá Ý (FIGC), câu lạc bộ đã được tham gia giải đấu Terza Categoria, hạng ba của Ý vào mùa giải 1921-22.

Sau ba mùa giải, Empoli đã giành được sự thăng hạng lên Prima Divisione, hạng hai của Ý vào mùa giải 1926-27. Tuy nhiên, do khó khăn kinh tế, câu lạc bộ đã phải xuống hạng vào mùa giải tiếp theo và tiếp tục thi đấu ở Seconda Divisione và Prima Divisione (sau này là Serie C) cho đến khi ngừng hoạt động vì chiến tranh vào năm 1943.

Câu lạc bộ Empoli
Câu lạc bộ Empoli

Sau khi chiến tranh kết thúc, Empoli đã tái hợp và tiếp tục thi đấu ở Serie C cho đến năm 1955, khi câu lạc bộ bị xuống hạng lần đầu tiên trong lịch sử. Sau đó, Empoli đã trải qua một giai đoạn khó khăn, phải thi đấu ở Serie D và các giải đấu nghiệp dư cho đến năm 1972, khi câu lạc bộ được thăng hạng trở lại Serie C.

Trong những năm 1970 và 1980, Empoli đã từng bước tiến bộ và lần đầu tiên giành được sự thăng hạng lên Serie B vào năm 1986. Sau hai mùa giải, Empoli đã làm nên lịch sử khi lần đầu tiên được thăng hạng lên Serie A vào năm 1988.

Tuy nhiên, Empoli chỉ duy trì được một mùa giải ở Serie A và sau đó phải xuống hạng. Trong những năm 1990 và đầu những năm 2000, Empoli đã thường xuyên lên xuống giữa Serie A và Serie B, không có được sự ổn định.

Đỉnh cao của câu lạc bộ Empoli là vào mùa giải 2006-07, khi câu lạc bộ xếp thứ bảy ở Serie A và giành quyền tham dự Cúp UEFA lần đầu tiên trong lịch sử. Tuy nhiên, Empoli lại xuống hạng vào mùa giải tiếp theo và phải chờ đến năm 2014 mới quay trở lại Serie A.

Từ năm 2014 đến nay, Empoli đã có ba lần xuống hạng và ba lần thăng hạng giữa Serie A và Serie B. Mùa giải trước, Empoli đã vô địch Serie B với 73 điểm sau 38 trận, trở lại Serie A sau một mùa giải vắng mặt. Đây là lần thứ 13 trong lịch sử Empoli tham gia giải đấu hàng đầu của Ý.

Thành tích của câu lạc bộ Empoli

Câu lạc bộ Empoli là một câu lạc bộ có truyền thống và thành tích tốt trong bóng đá Ý. Dưới đây là một số thành tích nổi bật của Empoli:

  • Vô địch Serie B: 2 lần (2004-05, 2020-21)
  • Vô địch Serie C1: 1 lần (1982-83)
  • Vô địch Serie C2: 1 lần (1981-82)
  • Vô địch Coppa Italia Serie C: 1 lần (1980-81)
  • Tham dự Cúp UEFA: 1 lần (2007-08)
Câu lạc bộ Empoli vô địch Serie B
Câu lạc bộ Empoli vô địch Serie B

Ngoài ra, Empoli cũng có nhiều cầu thủ nổi bật đã từng khoác áo Empoli, như Antonio Di Natale, Luca Toni, Francesco Tavano, Daniele Adani, Massimo Maccarone, Claudio Marchisio, Sebastian Giovinco và Miralem Pjanic.

Nếu quý độc giả muốn tìm hiểu thêm thông tin một số câu lạc bộ khác thì đừng bỏ qua chuyên mục Tin Tức CLB của chúng tôi nhé.

Những ngôi sao của Empoli trong mùa giải 2021-22

Câu lạc bộ Empoli có một đội hình trẻ và tài năng, với nhiều cầu thủ được đánh giá cao ở các vị trí đấu khác nhau. Dưới đây là những cầu thủ xuất sắc của Empoli theo vị trí đấu:

Thủ môn

Guglielmo Vicario (số áo 1): Thủ môn chính của Empoli, được mượn từ Udinese. Anh đã có 10 trận ra sân và giữ sạch lưới 3 lần. Anh là một thủ môn có kỹ năng phản xạ tốt và khả năng chỉ huy hàng phòng ngự.

Guglielmo Vicario là thủ môn chính của câu lạc bộ Empoli
Guglielmo Vicario là thủ môn chính của câu lạc bộ Empoli

Alberto Brignoli (số áo 12): Thủ môn dự bị của Empoli, được mượn từ Benevento. Anh đã có 1 trận ra sân và giữ sạch lưới 1 lần. Anh là một thủ môn có kinh nghiệm và an toàn.
Jacopo Furlan (số áo 22): Thủ môn thứ ba của Empoli, được mượn từ Udinese. Anh chưa có trận ra sân nào. Anh là một thủ môn trẻ tuổi và triển vọng.

Tiền vệ cánh phải

Fabiano Parisi (số áo 2): Hậu vệ phải trẻ tuổi của Empoli, được coi là một trong những tài năng sáng giá của bóng đá Ý. Anh đã có 9 trận ra sân và ghi 1 bàn thắng. Anh là một hậu vệ có khả năng tấn công và phòng ngự tốt, cũng như kỹ thuật và tốc độ cao.

Andrea Cambiaso (số áo 15): Hậu vệ cánh phải của Empoli, được mượn từ Genoa. Anh đã có 2 trận ra sân và không ghi bàn. Anh là một hậu vệ có khả năng chuyền bóng và cắt ngang tốt, cũng như khả năng chơi hai chiều.

Andrea Cambiaso
Andrea Cambiaso

Simone Pinna (số áo 23): Hậu vệ cánh phải của Empoli, được mượn từ Cagliari. Anh chưa có trận ra sân nào. Anh là một hậu vệ có khả năng lao lên hỗ trợ tấn công và phòng ngự chắc chắn.

Tiền vệ cánh trái

Riccardo Marchizza (số áo 3): Hậu vệ trái của câu lạc bộ Empoli, được mượn từ Sassuolo. Anh đã có 8 trận ra sân và ghi 1 bàn thắng. Anh là một hậu vệ có khả năng ghi bàn từ những quả đá phạt và pha lên bóng nhanh, cũng như khả năng phòng ngự chủ động.

Riccardo Marchizza
Riccardo Marchizza

Aleksa Terzić (số áo 13): Hậu vệ cánh trái của Empoli, người Serbia. Anh được mượn từ Fiorentina. Anh đã có 3 trận ra sân và ghi 1 bàn thắng. Anh là một hậu vệ có khả năng tạo ra những đường chuyền sắc bén và những pha xử lý kỹ thuật, cũng như khả năng phòng ngự mạnh mẽ.

Jure Balkovec (số áo 21): Hậu vệ cánh trái của Empoli, người Slovenia. Anh đã có 7 trận ra sân và không ghi bàn. Anh là một hậu vệ có khả năng chạy cánh và tạt bóng tốt, cũng như khả năng phòng ngự chắc chắn.

Tiền đạo trung tâm

Leonardo Mancuso (số áo 9): Tiền đạo cắm của Empoli, là chân sút hàng đầu của câu lạc bộ. Anh đã có 10 trận ra sân và ghi 5 bàn thắng. Anh là một tiền đạo có khả năng dứt điểm tốt và di chuyển thông minh, cũng như khả năng kết hợp với các đồng đội.

Leonardo Mancuso
Leonardo Mancuso

Andrea La Mantia (số áo 10): Tiền đạo dự bị của Empoli, là một cầu thủ kinh nghiệm và hiệu quả. Anh đã có 7 trận ra sân và ghi 2 bàn thắng. Anh là một tiền đạo có khả năng tranh chấp không chiến và ghi bàn từ những quả đánh đầu, cũng như khả năng giữ bóng và chơi lưng về.

Tiền đạo cánh

Patrick Cutrone (số áo 11): Tiền đạo cánh phải của câu lạc bộ Empoli, được mượn từ Wolverhampton Wanderers. Anh đã có 9 trận ra sân và ghi 2 bàn thắng. Anh là một tiền đạo có khả năng di chuyển linh hoạt và dứt điểm sắc bén, cũng như khả năng tạo ra những pha bứt phá và kiến tạo.

Patrick Cutrone
Patrick Cutrone

Ryder Matos (số áo 17): Tiền đạo cánh trái của câu lạc bộ Empoli, người Brazil. Anh được mượn từ Udinese. Anh đã có 5 trận ra sân và không ghi bàn. Anh là một tiền đạo có khả năng chơi hai chiều và tấn công từ nhiều hướng, cũng như khả năng sút xa và đá phạt.

Marco Olivieri (số áo 19): Tiền đạo cánh phải của Empoli, là một cầu thủ trẻ triển vọng. Anh đã có 4 trận ra sân và không ghi bàn. Anh là một tiền đạo có khả năng tốc độ và kỹ thuật cao, cũng như khả năng dứt điểm và kiến tạo.

Kristjan Asllani (số áo 24): Tiền đạo cánh trái của câu lạc bộ Empoli, người Albania. Anh được mượn từ Atalanta. Anh chưa có trận ra sân nào. Anh là một tiền đạo có khả năng lao lên hỗ trợ tấn công và phòng ngự chủ động, cũng như khả năng sút xa và tạt bóng.

Bên cạnh bài viết Câu lạc bộ Empoli | 1 clb nhỏ bé nhưng có võ của bóng đá Ý mà quý độc giả đang xem. Chuyên mục Tin Tức CLB của chúng tôi còn nhiều bài viết thú vị khác, quý độc giả có thể xem thêm:

Câu lạc bộ Napoli | CLB thành công nhất miền Nam nước Ý

Câu lạc bộ Juventus | Tại sao lại gọi là Bà đầm già của Ý?

Lời kết

Hy vọng qua bài viết của Bongdalu quý độc giả đã có thêm thông tin về câu lạc bộ Empoli. Đây là một câu lạc bộ bóng đá có lịch sử lâu đời và giàu truyền thống trong bóng đá Ý. Câu lạc bộ đã vượt qua nhiều khó khăn và thách thức để giành được những thành tích đáng tự hào và góp phần phát triển bóng đá nước nhà. Câu lạc bộ Empoli cũng là nơi nuôi dưỡng và đào tạo nhiều cầu thủ tài năng, đã và đang thi đấu cho các câu lạc bộ lớn và đội tuyển quốc gia. Hiện tại, Empoli đang thi đấu tại Serie A với mục tiêu duy trì vị trí và phát huy tiềm năng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *